Posted on

Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghệ nhà thông minh (smarthome) cùng với những bước ngoặt nghiên cứu về các công nghệ kết nối có dây và kết nối không dây (Internet of things) cửa sẽ tự động mở, nóng lạnh, điều hòa sẽ tự bật, máy bơm tưới cây sẽ tự hoạt động. Tất cả những điều này đều được thực hiện trước khi bạn trở về nhà

Ý tưởng smarthome sáng tạo này được bắt nguồn từ một bộ phim khoa học viễn tưởng có tên “Smart House” được chiếu vào năm 1999.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh smarthome hay còn được gọi là hệ thống nhà thông minhđược hiểu là một ngôi nhà, căn hộ, căn chung cư được trang bị hệ thống điều khiển từ xa tự động. Bằng việc kết nối thiết bị hệ thống điện trong ngôi nhà với một thiết bị thông minh được điều khiển kiểm soát thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng,..

Với điều kiện duy nhất là được kết nối với internet những thiết bị như bóng đèn chiếu sáng, điều hòa, nóng lạnh,quạt điện,quạt thông gió,máy bơm,.. tất cả đề được chủ nhà theo dõi kiểm soát

Đặc biệt hơn chúng còn có khả năng hoạt động tự động khi được lập trình, setup kịch bản ngữ cảnh hoạt động.

Hệ thống này hiện đại hơn còn được trang bị thêm cả một vị quản gia ảo, chúng phân tích dữ liệu đưa ra những ngữ cảnh kịch bản khác nhau dựa trên thói quen hằng ngày của bạn
Vi dụ: Lịch trình vào buổi sáng của chủ nhà là tập thể dục sau đó tắm rửa rồi mới ăn sáng đi làm. Khi đó hệ thống thông minh sẽ thu thập thông tin dữ liệu khi chủ thức dậy rèm cửa tự động mở, hệ thống ánh sáng không cần thiết sẽ tắt, trước khi kết thúc bài tập thể dục buổi sáng 15p thì bình nóng lạnh sẽ tự khởi động

15

Cách thức hoạt động của nhà thông minh

Trong ngôi nhà thông minh các thiết bị điện tử sẽ phải sử dụng cách thức giao tiếp hiểu được nhau và được giám sát bằng một máy chủ riêng biệt. Hay nói một cách dễ hiểu hơn đó chính là việc sử dụng dây LAN để kết nối điều khiển. Chủ nhà chỉ cần lắp đặt thiết lập công việc cho từng thiết bị vừa tiện quản lý lại luôn chủ động khi thiết lập các thiết bị thông minh

Nhà thông minh có thể làm được những gì?

Với ứng dụng công nghệ bạn hoàn toàn có thể theo dõi điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị thông qua chiếc điện thoại smartphone của mình.

Cũng giống như một đứa trẻ trong gia đình bạn luôn nhận được sự quan tâm theo dõi

Nhà thông minh giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng

Trong cuộc sống thực tế việc sự dụng các thiết bị thông minh tự động trong gia đình giúp bạn có thể kiển soát, quản lý sử dụng năng lượng của từng thiết bị. Thay vì để chiếc điều hòa,bình nóng lạnh chạy liên tục suốt cả ngày thì hệ thống nhà thông minh có thể học các hành vi thói quen của bạn chúng sẽ điều khiển các thiết bị đó làm mát khi bạn ở nhà và có thể tự điều khiển nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ ngoài trời khi bạn đi làm về hoặc khi chơi thể thao xong.

Điều này không những tốt cho sức khỏe tránh tình trạng bị sốc nhiệt hơn thế nữa nhà thông minh còn giúp bạn tiết kiệm được vài số điện đó.

Ngoài ra nhờ có hệ thống nhà thông minh các nguồn năng lượng như nước và các nguồn lực khác sẽ được sử dụng một cách hiệu quả tránh lãng phí góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

tiết kiệm điện năng min

Nhà thông minh giúp bạn đảm bảo an toàn

Đối với sự phát triển của xã hội kéo theo bối cảnh tội phạm và các hành vi xâm nhập trái phép ngày càng tăng thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho chính bản thân những người trong gia đình và cho ngôi nhà và cho tổ ấm thân yêu của bạn.

Ưu điểm nổi bật nhất của nhà thông minh chính là hệ thống an ninh giám sát bằng những thiết bị như camera giám sát,công tắc thông minh của cuốn giúp tối ưu hóa hệ thống an ninh.

Khi sử dụng thiết bị này một khi nhà bạn bị xâm nhập trái phép ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo và chế độ chống trộm như chuông hú và các cảnh báo ngay lập tức sẽ hoạt động.

Ngoài ranhaf thông minh còn cực kì hữu ích đối với trẻ nhỏ và những người cao tuổi chúng cung cấp sự giám sát khi bạn không ở nhà thì họ vẫn yên tâm và thoải mái giúp cho giá trị cuộc sống được tăng lên.

Nhà thông minh cung cấp những tiện ích tiện lợi

Như đã nói ở phần đầu ngôi nhà thông thường khi được trang bị những thiết bị hệ thống thông minh có thể hiểu được những mong muốn và thói quen của bạn.

Nhờ đó mà khi bạn vừa về đến nhà cửa sẽ tự động mở hệ thống đèn điện sẽ bừng sáng,điều hòa đã ở chế độ thích hợp nhất khiến bạn cảm thấy vô cùng thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng vất vả mọi thứ sẽ được giải tỏa khi bạn bước chân về ngôi nhà thông minh.

21

Chi phí thiết kế nhà thông minh

Nếu bạn là một phan cứng của Iron Man thì chắc chắn ngôi nhà thông minh giống như của nhân vật chính sẽ không còn chỉ tồn tại trên phim ảnh mà thay vào đó bạn cũng có thể biến ngôi nhà của mình trở nên thông minh hiện đại như vậy với mức chi phí cực kì hợp lí.

Đó là khi bạn sử dụng những sản phẩm thông minh của Hunonic thậm chí bạn chỉ bỏ ra chưa đến 10 triệu đồng để có thể hoàn thiện được ngôi nhà thông minh với các hệ thống như : hệ thống an ninh cửa cuốn hiện đại sử dụng công tắc thông minh Hunonic LaHu, hệ thống công tắc thông minh điều khiển các bóng đèn chiếu sáng, hệ thống phun tưới cây tự động …

Thật quá bất ngờ đúng không?

Với mức chi phí như vậy thì bạn còn băn khoăn điều gì mà không sử dụng các sản phẩm thông minh của Hunonic để giúp ngôi nhà của bạn trở nên vi diệu và đẳng cấp chúng không chỉ có lợi cho riêng mình bạn mà tất cả mọi người trong ngôi nhà đều có thể sử dụng và cảm nhận được tính hiện đại cũng như tiện ích quá thực tế đối với cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn muốn chúng thực hiện những ngữ cảnh thông minh thì bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Hunonic để giao tiếp với các thiết bị.

22

Hệ thống nhà thông minh phổ biến

Đối với những người mới bắt đầu làm quen sử dụng với nhà thông minh thì họ sẽ nghĩ việc thiết lập các hành động sẽ vô cùng phức tạp và phải lên kế hoạch tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Điều này đã được nhà thông minh Hunonic giải quyết một cách triệt để với những nghiến cứu cập nhật mới nhật giúp người sử dụng có thể thao tác dễ dàng kể cả người già và trẻ nhỏ.

Tham khảo 1 ví dụ về hệ thống nhà thông minh phổ biến hiện nay

Hệ thống cửa thông minh

Hầu hết các chức năng chủ yếu của hệ thống thông minh là nhằm ngăn chặn những vị khách không mời muốn đột nhập vào nhà

Khóa thông minh một phần cực kì quan trọng của ngôi nhà thông minh là chiếc khóa cơ điện để thực hiện các thao tác khóa và mở khóa khi quyền sử dụng được giao cho chủ nhà chiếc khóa bày có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà mà bạn muốn bảo mật.

Cửa sổ thông minh

Là một loại kính thế hệ mới giúp cho cửa sổ linh hoạt cơ động hơn với ánh sáng mặt trời chúng sẽ tự mở khi trời sáng và ngược lại vào ban đêm trời tối chúng sẽ trở nên trong suốt với loại chất liệu mới giúp giảm chi phí làm mát vào mùa hè cụ thể điều hòa sẽ phải hoạt động ít hơn ngoài gia với mùa đông chi phí sưởi ấm cũng được giảm đáng kể.

Rèm cửa thông minh tự động

Đây là giải pháp tiết kiệm chí phí hơn so với cửa sổ thông minh.

Thực tế đây là loại rèm có gắn động cơ có thể thực hiện đóng mở bởi các điều khiển từ xa,chỉ với một thao tác đơn giản hoặc một kịch bản được lập trình sẵn chiếc rèm cửa sẽ tự động đóng mở để điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Là hệ thống được ưa chuộng và ưu tiên sử dụng nhất trong các hệ thống được sử dụng ở nhà thông minh theo số liệu thống kê thì ngôi nhà thông minh có thể tiết kiệm đến 20% năng lượng điện được sử dụng so với những ngôi nhà sử dụng hệ thống chiếu sáng truyền thống.

Chúng vừa có thể tự động điều chỉnh lượng ánh sáng phát ra mặt khác chúng còn tự động tắt mở bạn sẽ không phải thực hiện những thao tác thủ công như trước nữa.

Hệ thống báo động

Với những ngôi nhà cao cấp hay những căn trung cư căn hộ đắt tiền thì việc trang bị,lắp hệ thống báo động không có gì là khó.

Những rủi ro bất ngờ sẽ ngay lập tức được báo động thậm chí sẽ được sử lý ngay lập tức để tránh những tai nạn không mong muốn như thiết bị báo cháy,báo trộm,báo khói,báo khí ga rò rỉ chúng đều hoạt động cực kì hữu ích trong ngôi nhà của bạn.

Trên là một vài tính năng phổ biến nhất mà nhà thông minh đem lại ngoài ra còn có những tính năng vượt trội hơn mà chỉ khi các bạn lắp nhà thông minh mới cảm nhận và biết được chúng hữu ích như thế nào đối với cuộc sống hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến số hotline: 0917.112.251

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *