Hiện nay việc lắp đặt sử dụng hệ thống Nhà thông minh ngày càng trở nên dễ dàng đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ với mức đầu tư chưa đến 1 triệu đồng, bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng các tiện ích của nhà thông minh như điều khiển hệ thống đèn, điều khiển TV, điều hòa, nóng lạnh …

1cc

Tuy nhiên, để triển khai vận hành hệ thống 1 cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể, và đồng thơi là hạn chế các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nhà thông minh thì chúng ta cần lưu ý điều gì?

Nên ưu tiên lựa chọn sử dụng các sản phẩm trong 1 giải pháp đồng bộ. Nếu chưa có điều kiện để đầu tư 1 hệ thống smarthome hoàn chỉnh ngay từ ban đầu, bạn cũng nên tính đến việc sử dụng những sản phẩm của 1 hãng nào đó mà có khả năng mở rộng sau này.
Ví dụ: Bạn có thể đầu tư 1 chiếc công tắc thông minh điều khiển trực tiếp qua sóng WIFI của hãng có uy tín, có cả bộ phận support tại Việt Nam.
Rất nhiều người dùng đã mắc phải và chia sẻ kinh nghiệm xương máu đó là khi phải cài đến 5-6 ứng dụng để điều khiển smarthome khác nhau trên 1 máy điện thoại thông minh vì mỗi thiết bị mua của 1 hãng khác nhau lại phải cài một ứng dụng(App) khác nhau. Điều này thực sự quá bất tiện.

✅ Nên ưu tiên lựa chọn các hãng có máy chủ điều khiển đặt tại Việt Nam? Vì sao ư? Hàng năm đường cáp quang ngoài biển từ Việt Nam đi quốc tế thường xuyên gặp những vấn đề trục trặc (trong năm 2018 vừa rồi đã xảy ra 5 lần đứt cáp quang biển). Như vậy, nếu bạn sử dụng sản phẩm smarthome của hãng đặt máy chủ ở nước ngoài (ví dụ eWelink, Tuya …) thì chắc chắn rằng việc điều khiển các thiết bị sẽ luôn chập chờn, không ổn định. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần ưu tiên lựa chọn và dùng sản phẩm của các hãng đặt máy chủ trong nước thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này

✅ Hãy ưu tiên cho các hãng có kết nối được với Google Home. Hiện tại Google đã và đang bắt đầu thử nghiệm dịch vụ trợ lý ảo và điều khiển tất cả thiết bị smarthome trên Google Assistant cùng với loa Google Home. Việc điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói sẽ giúp tăng cường trải nghiệm về nhà thông minh lên 1 tầm cao mới tiện hơn và thú vị hơn rất nhiều

✅Nên đầu tư cho ngôi nhà bộ phát WIFI thật tốt. Các thiết bị smarthome khi được lắt đặt sử dụng thường sẽ phải kết nối wifi nên chúng chiếm nhiều kết nối đến bộ phát wifi, nếu wifi yếu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy muốn 1 hệ thống ổn định bạn nên đầu tư 1 hệ thống WIFI tốt và độc lập ngay từ ban đầu thiết kế.

Điểm quan trọng đó chính là trong hệ thống WIFI tốt có khả năng chịu được tải lớn, tốc độ mạng thì không cần quá cao.

Các điểm nổi bật của Hệ thống nhà thông minh

dac diem mt min

✔️Tích hợp đầy đủ hoàn thiện các thiết bị dành cho nhà thông minh từ Công tắc thông minh, Ổ cắm thông minh, Hệ thống điều khiển điều hòa, hệ thống cửa cuốn, hệ thống phu tưới thông minh … thiết lập tạo nên các kịch bản lịch trình tự động hóa, điều khiển các thiết bị bằng giọng nói

✔️Tích hợp điều khiển qua loa thông minh Google Home tại Việt Nam.

✔️Giải pháp nhà thông minh mới nhất hỗ trợ đồng bộ trạng thái của công tắc WIFI trong mạng nội bộ mà KHÔNG cần sử dụng bộ điều khiển trung tâm.

✔️ Ưu tiên BẢO MẬT tối đa nhất cho người sử dụng. Máy chủ điều khiển được đặt tại Việt Nam cho bạn tốc độ điều khiển tối ưu nhất, không bị ảnh hưởng gián đoạn trong lúc sử dụng khi đứt cáp quang biển.

✔️Tất cả các thiết bị thông minh đều được quản lý đồng bộ trong 1 ứng dụng duy nhất, không phải cài thêm bất cứ ứng dụng nào để điều khiển cho từng loại thiết bị gây khó khăn cho người sử dụng.

✔️Ứng dụng đầy đủ các công nghệ mới nhất về Internet Of Things (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AL) để mang lại những trải nghiệm mới nhất tốt nhất đến các gia đình Việt Nam.

✔️Giá thành hợp lý phù hợp với mức thu nhập mức sống bình quân của người dân Việt Nam, dễ triển khai và lắp đặt với mọi gia đình mọi kiến trúc, KHÔNG cần phải đục phá tường đi lại đường dây điện vừa tốn vừa mất thẩm mỹ.

Thiết kế kiến trúc khi xây nhà thông minh

di day dien 1 6f76

Nhà thông minh chúng cũng như một ngôi nhà bình thường, vì thế trước khi xây dựng cần có bản vẽ kiến trúc cụ thể của căn nhà.

Tuy nhiên cách hoạt động, vận hành của nhà thông minh thì sẽ phải khác căn nhà thường. Công năng sử dụng cũng khác nhau nên phải thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Về nội thất thông minh

tu gam cau thang thong minh noi that manh he 1

Việc thiết kế để sử dụng nội thất thông minh giúp căn nhà của bạn đa dạng hơn về công năng, sử dụng được nhiều kịch bản, nhiều phương pháp khác nhau. Và đặc biệt nhìn sẽ gọn gàng ngăn nắp và khoa học hơn

Hãy sắp xếp bài trí phù hợp các nội thất trong nhà để có thể phát huy sử dụng diện tích tối ưu nhất.

Về diện tích ngôi nhà

19

Tùy theo diện tích ngôi nhà của bạn lớn hay nhỏ, khoảng cách giữa các phòng cách nhau xa hay không để có thể đưa ra những phương án lắp đặt thiết bị thông minh sao cho phù hợp.

Nếu diện tích ngôi nhà bạn không quá lớn thì hãy nên dùng giải pháp lắp đặt thiết bị nhà thông minh không dây, chúng sẽ kết nối với nhau qua mạng wifi giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Đồng thời các thiết bị không dây đó cũng dễ dàng thay đổi sửa chữa bảo dưỡng khi chẳng mang có hư hỏng. Tuy nhiên điểm mấu chốt là các thiết bị này cần có hệ thống wifi mạnh, nếu bố trí các thiết bị gần modem wifi thì chúng hoạt động tốt nhất.

Bạn cần nắm rõ diện tích nhà bạn là bao nhiêu để chọn cho mình giải pháp nhà thông minh phù hợp

Về vị trí đặt các thiết bị thông minh trong nhà

40 min

Trong bản vẽ để thiết kế nhà nên có 1 bản vẽ thể hiện sơ đồ bố trí các thiết bị điện, đường dây điện ngầm chôn trong tường.

Lắp đặt thiết bị thông minh sao cho hài hòa nhất và tiện lợi nhất khi sử dụng.Lựa chọn cho minh một nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh uy tín, chất lượng.

Khi xây dựng nhà thông minh mới đương nhiên là chủ nhà rất muốn mọi thứ suôn sẻ thuận lợi. Tuy nhiên đôi khi chúng ta không thể quan sát và nắm bắt tình hình xây dựng hết được.

Đối với một ngôi nhà thông minh thì các thiết bị thông minh lắp đặt trong nhà là thiết bị quan trọng nhất. Bạn nên tìm đến các công ty chuyên về giải pháp nhà thông minh để họ sẽ tư vấn và lắp đặt theo ý muốn của bạn.

Lưu ý không nên sử dụng các thiết bị không rõ nguồn gốc, rất không an toàn.

Về hệ thống quản lý nhà tự động

Ngoài những lưu ý kể trên bạn cần phải biết rằng tất cả các hoạt động của ngôi nhà bạn đang sử dụng sẽ được giám sát dưới một hệ thống lập trình trung tâm. Tức là với bất kỳ hoạt động nào thì hệ thống sẽ thông báo trực tiếp cho người sử dụng dưới dạng các báo cáo tin nhắn, gửi thông báo, hoặc cảnh báo bằng giọng nói nếu phát hiện thấy nguy hiểm. Tất cả đều sẽ được gửi vào thiết bị quản lý cầm tay như chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, khi đó việc quản lý, kiểm soát toàn bộ ngôi nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

 Các yếu tố khác

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà sở hữu hệ thống điện hoàn hảo, các thiết bị điện đều được lập trình một cách tối ưu hóa nhất cho việc điều khiển và vận hành toàn bộ ngôi nhà. Để thiết kế nhà thông minh đúng nghĩa bạn cần chú ý tới các yếu tố sau:

Xây nhà thông minh thân thiện với môi trường: 

Không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng trong một hệ thống nhà thông minh, nó cũng là yếu tố góp phần làm cho nhà thông minh trở nên hoàn hảo, hoàn chỉnh hơn. Một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa thì bên trong nó không thể thiếu đi một hệ sinh thái bởi chúng sẽ tạo được sự cân bằng về mặt môi trường, thẩm mỹ và đặc biệt về phòng thủy của chủ nhà cũng như ngôi nhà. Và hệ sinh thái đó trong nhà thông minh sẽ làm cho cuộc sống của bạn và gia đình trở nên cân bằng hơn với hệ thống điều hòa môi trường, kiểm soát được các thông số môi trường như nhiệt độ, độ ẩm…

Nhà thông minh tiết kiệm năng lượng:

Đây là vấn đề không thể bỏ qua được khi nhắc đến nhà thông minh. Và điều này được thể hiện ở việc đó chính là các thiết bị sẽ được khai thác và sử dụng tốt nhất nguồn nguyên liệu đã có sẵn trong thiên nhiên,

Hệ thống điện thông minh:

Có thể nói rằng đây là một trong nhữn yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến việc đó có phải là một ngôi nhà thông minh hay là một ngôi nhà thông thường. Hệ thống điện thông minh trong ngôi nhà bao gồm hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống rèm cửa tự động, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống an ninh giám sát…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *